Các loại van bướm điều khiển điện phổ biến

Hiện nay, có rất nhiều loại van bướm điều khiển điện được ứng dụng trong các hệ thống làm việc. Tuy nhiên, với mỗi một môi trường sẽ lựa chọn loại van bướm  được làm từ chất liệu phù hợp với môi chất sử dụng. Vì thế, hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra một vài dòng van bướm điện được sử dụng nhiều nhất hiện nay để quý bạn đọc tham khảo nhé!

Van bướm điều khiển điện là gì?

Van bướm điều khiển điện là sự kết hợp hoàn hảo giữa phần thân van cơ làm từ nhiều chất liệu khác nhau và bộ điều khiển điện làm từ kim loại đúc nguyên khối. Chức năng chính của sản phẩm dùng để cho phép hoặc ngăn chặn không cho dòng lưu chất đi qua van dễ dàng. 

Bởi vì sử dụng nguồn điện áp, nên van có khả năng vận hành tự động 100% và có thể điều khiển từ xa mà không cần tới vị trí lắp để thực hiện. Van cũng có kích thước gọn, nhẹ, nên chúng có thể lắp đặt tại các khu vực, vị trí người dùng khó tiếp cận rất tốt.

==> Xem thêm: Vì sao nên sử dụng van bướm đóng mở bằng điện

Các dòng van bướm điều khiển điện hiện nay

Van bướm thân gang cánh inox điều khiển điện

Một dòng van bướm đề cập đến đầu tiên là dòng van thân gang cánh inox. Bởi nó vừa có giá thành rẻ, vừa đáp ứng tốt các nhu cầu sử dụng của người sử dụng. Thiết bị này có thể sử dụng được môi trường có áp lực làm việc tối đa khoảng 16 bar và nhiệt độ khoảng 120 độ C. 

Bề mặt thân phủ thêm 1 lớp sơn epoxy chống bụi, chống nước rất tốt. Nó không chỉ gia tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm, mà còn có khả năng chống ăn mòn rất tốt.

Van bướm inox điều khiển điện

Dòng van này sẽ sử dụng chất liệu inox 304, 316, inox vi sinh để tạo nên thân van. Nhờ các đặc tính mà chất liệu inox sở hữu mà giúp cho dòng van bướm inox điện này có thể đáp ứng được hầu hết các môi chất sử dụng hiện nay. 

Vì nó không chỉ có khả năng chống ăn mòn, không tác dụng với hóa chất, mà còn có độ bền bỉ lâu dài. Van còn sử dụng thêm gioăng làm kín từ PTFE sử dụng tốt trong các lưu chất có nhiệt độ đạt khoảng 200 độ C với áp suất làm việc đạt PN16.

==> Tìm hiểu thêm về dòng van đóng mở bằng điện từ chi tiết tại đây!

Van bướm nhựa điều khiển điện

Van bướm này đã sử dụng nhựa PVC, UPVC, CPVC,...và đệm làm kín từ EPDM, NBR, Viton có thể hoạt động tốt trong môi trường có áp suất làm việc đạt tối đa PN10. Van thường được sử dụng nhiều trong các môi trường cấp thoát nước sinh hoạt, hóa chất, bể bơi. 

Tuy nhiên, cần lưu ý với những môi trường có mức nhiệt vượt quá 80 độ C và áp suất quá 10 bar thì không nên sử dụng dòng van bướm nhựa điều khiển điện này để tránh gây nguy hiểm cho cả người sử dụng lẫn hệ thống làm việc.

Van bướm điều khiển điện tuyến tính 

Đây là dòng van không chỉ có chức năng đóng mở hoàn toàn (ON/IOFF) mà còn có thể điều chỉnh van mở theo góc đã được cài đặt sẵn từ bộ tuyến tính. Chức năng chính của dòng van này dùng để điều tiết dòng chảy. Tuy nhiên, loại van bướm này không thực sự phù hợp dùng trong việc điều tiết và thường được sử dụng nhiều vẫn là kiểu ON/OFF. Và giá thành của sản phẩm cũng cao hơn so với dòng van điều khiển ON/OFF.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cấu tạo và nguyên lý làm việc của van bướm nhựa điều khiển bằng điện

Các loại đồng hồ đo lưu lượng khí gas phổ biến

Van bướm điều khiển khí nén Kosaplus là gì?